Vị trí của tượng Chúa Giesu trên bàn thờ

Ngày đăng: 23/11/2022 06:51 AM

  Cách đặt tượng đá Công Giáo sao cho đúng vẫn là một điều đang được quan tâm ở những người trẻ mới lập gia đình, kể cả một số người vẫn đang mơ hồ về việc này. Chính điều này đã thôi thúc Trường Thanh tìm hiểu và chia sẻ đến bạn một số cách đặt tượng Chúa Giesu đúng – đủ và đẹp nhất. 

  Thờ tượng Công Giáo cho gia đình là một nét văn hóa truyền thống lâu đời của Người Công Giáo, bắt nguồn từ Đức tin và những điều tốt đẹp. Mỗi gia đình tùy theo diện tích, nhu cầu và hiện trạng thực tế có thể thiết kế và trưng thờ.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

  Bàn thờ Thiên Chúa là linh hồn và là trung tâm của không gian trong gia đình bạn

  Là lối đường dẫn đưa con người giao hòa cùng với Thiên Chúa, từ nơi sâu thẳm của tội lỗi, con người bước lên sự thánh thiện bằng ân sủng của Thiên Chúa bởi con người là “đường, là sự thật và là sự sống”.

  - Tượng Chúa ở giữa: có thể là Tượng Chúa Chuộc tội trên cây thánh giá, Tượng Chúa Kito Vua, Tượng Thánh Tâm Chúa,...

  - Tượng Đức Mẹ ở bên trái theo cách của người Châu Âu, có thể là Tượng Đức Mẹ Ban Ơn, Tượng Đức Mẹ Bế Chúa, Tượng Đức Mẹ Chăn Chiên, Tượng Đức Mẹ Trái Tim, Tượng Đức Mẹ Hy Vọng, Tượng Đức Mẹ Fatima, Tượng Đức Mẹ Lộ Đức …. hoặc Tượng Đức Mẹ ở bên phải (theo câu Nam Tả Nữ Hữu của người Việt)

  - Một bên còn lại là Tượng Thánh Cả Giuse có thể là Tượng Thánh Giuse Hoa Huệ, Tượng Thánh Giuse Thợ Mộc, …

  - Hai bên xa hơn một số người còn trưng thờ thêm một số Tượng như: Tượng Thánh bổn mạng. Phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu cũng như hiện trạng thực tế, diện tích… để mỗi gia đình sẽ thực hiện theo một cách khác nhau.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

   

  Hướng đặt tượng đá Chúa Giesu bạn cần biết 

  Trong mỗi gia đình Công giáo, bàn thờ Thiên Chúa thường được lắp đặt tại vị trí đẹp nhất, cao nhất và trang trọng nhất tại phòng khách hoặc phòng thờ trên tầng thượng. Trong ngôi nhà 5 gian truyền thống quay hướng nam, bàn thờ Thiên Chúa thường được đặt tựa lưng vào tường ngăn buồng phía đông, bàn thờ (tòa thờ) quay sang hướng tây; theo đó, bàn thờ gia tiên được đặt ở gian giữa quay ra phía cửa giữa ngôi nhà 5 gian. 

  Mang tính chất đầy đủ, hiện đại và đơn giản nhưng đầy tính tinh tế và trang nghiêm: 

  - Tượng Thánh Tâm Chúa ở giữa

  - Tượng Đức Mẹ cầm bông huệ ở bên phải

  - Tượng Thánh Giuse Thợ hay Tượng Thánh Cả Giuse Hoa Huệ ở bên trái

  Trên bàn thờ luôn phải có tượng Chúa Giêsu đặt ở chính giữa bàn thờ

  Tượng Chúa Chịu Nạn đặt ở giữa nơi vị trí trang trọng nhất trên bàn thờ, giữa bàn thờ đặt tượng Chúa Phục Sinh. Hoặc tượng Kito Vua thì tượng Chúa Chịu Nạn được lựa chọn sẽ là tượng nhỏ hơn đặt ở bục dưới vị trí chính giữa trang trọng nhất của bàn thờ.

  - Trên bàn thờ cũng có thể đặt thêm tượng Đức Mẹ (bên phải từ trong nhìn ra), thánh Giuse bên trái từ trong nhìn ra hay Thánh Quan Thầy Bổn mạng của gia đình.

  - Theo Luật phụng vụ dạy rằng bàn thờ không nên đặt quá nhiều tượng ảnh, cũng không được đặt quá một tượng ảnh của cùng một vị Thánh.

  - Cách thức xếp đặt ảnh tượng của Chúa, Đức Mẹ và các Thánh trên bàn thờ phản ảnh đức tin của gia trưởng và các thành viên trong gia đình, liệu sao cho các ảnh tượng có kích cỡ tương xứng với bàn thờ, tòa thờ.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

  Trường Thanh - Nơi cung cấp tượng đá Công Giáo chất lượng cao 

  Tại Việt Nam, có rất nhiều cơ sở sản xuất tượng đá, điều đó khiến bạn phân vân, không biết nên lựa chọn cái tên nào. Để sở hữu tượng bằng đá tự nhiên theo đúng ý muốn của mình, hãy đến ngay với cơ sở bán tượng Công Giáo giá tốt Trường Thanh. Cơ sở chúng tôi có bề dày kinh nghiệm trong ngành điêu khắc tượng đá. 

  Hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của tượng Đức Chúa Giesu đối với giáo chúng Công giáo, cho nên các nghệ nhân vô cùng tỉ mỉ, từ khâu chọn đá cho đến cắt khối, tạo hình đến chế tác. 

  Nếu chưa hài lòng với các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác tượng mới theo yêu cầu (chất liệu, kích thước, hình dáng, chi tiết đi kèm,…) với giá tượng Công Giáo vô cùng hợp lý. Mọi yêu cầu của bạn sẽ được Trường Thanh đáp ứng, thành phẩm nếu chưa hài lòng có thể làm lại.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline