Tượng Đức Mẹ Maria Sầu Bi và ý nghĩa đằng sau 

Ngày đăng: 23/11/2022 06:17 AM

   Tượng Đức Mẹ Maria bằng đá đã không còn quá xa lạ bởi Công Giáo đã được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Hiện đã trở thành một trong những nét văn hóa tín ngưỡng, nói đến tượng đá Đức Mẹ thì có rất nhiều giai thoại khác nhau. 

  Trong đó được nhắc đến nhiều chính là tượng Đức Mẹ Sầu Bi được điêu khắc dưới bàn tay lành nghề của những nghệ nhân Trường Thanh. Tượng được điêu khắc từ những tảng đá nguyên khối, tự nhiên được gọt giũa tỉ mỉ, cùng Trường Thanh tìm hiểu thêm về nguồn gốc và lí do vì sao bạn nên sử dụng tượng làm từ đá tự nhiên nhé!

   

   

  Nguồn gốc ra đời của tượng đá Đức Mẹ Sầu Bi 

  Tượng Đức Mẹ Maria Sầu Bi được coi là một kiệt tác điêu khắc của nhân loại, của tài năng phi thường, nỗi thổn thức cùng với sự đồng cảm đạt tới đỉnh cao trong niềm tin vào Thần của người họa sĩ thiên tài Michelangelo.

  Tượng Đức Me Sầu Bi chính là bức tượng mô tả lại một khoảnh khắc đau buồn khi Đức Mẹ Maria ôm thi hài Chúa Giêsu vừa gỡ xuống từ thập giá sau khi bị đóng đinh. 

  Cái tên của bức tượng này đã nói lên ý nghĩa là Đức Mẹ đau khổ, buồn thương, tay phải Đức Mẹ nâng nhẹ thân hình của Thiên Chúa, tay trái Đức Mẹ đưa ra như một sự chấp nhận hy sinh cho những điều thiêng liêng lớn lao hơn. Bởi vì là mẹ chúa Giêsu, mẹ đã cảm nhận rất nhiều nỗi đau thương của Chúa Giêsu trong suốt quãng thời gian Thiên Chúa tại thế 33 năm.

  Vai trò trong cuộc đời của Đức Mẹ Sầu Bi 

  Làm tượng Đức Mẹ bằng đá không phải chuyện đơn giản, phải điêu khắc làm sao để thể hiện hết sự yêu thương của Đức Mẹ, đau khổ vì con mình là Chúa Giêsu và nhân loại là đàn chiên Chúa muốn cứu chuộc. Tượng Đức Mẹ Sầu Bi thể hiện lại cảnh Đức Mẹ đau đớn vì cảnh nghèo nàn thiếu thốn, cảnh phải ẵm bồng con lánh nạn sang Ai Cập, đỉnh điểm là Đức Mẹ Sầu Bi lúc Thiên Chúa bị đóng đinh.

  Đau khổ của Đức Mẹ là tiếng nói sâu thẳm của tình yêu, yêu thương nhân loại hết lòng. Nên Đức Mẹ dễ xúc động trước bất cứ sự việc gì không hay xảy ra đến với Chúa và làm hại cho phần rỗi loài người. Nhạy cảm và nhạy bén là thiên tính cao độ của trái tim người Mẹ.  

  Đau khổ được điêu khắc lên tượng Đức Mẹ Sầu Bi là tiếng nói của người được ơn hiểu biết ý nghĩa của việc gây tội, cũng như tiếng nói của người biết sự quan trọng trong tuyệt đối của việc thương xót và bao dung.

   

   

  Ý nghĩa khi thờ phụng tượng Đức Mẹ

  Tượng đá Đức Mẹ khi đặt trong gia đình sẽ mang tới rất nhiều tài lộc cho cả gia đình.

  Củng cố mối quan hệ tình cảm cho gia đình. Con cháu và người lớn trong gia đình sẽ thuận hòa, mọi việc trong nhà sẽ thuận lợi như ý mong muốn.

  Tượng Đức Mẹ Sầu Bi có ý nghĩa tinh thần vô cùng thiêng liêng đối với chủ sở hữu, tượng đá Đức Mẹ Maria sau khi thỉnh về nhà thì sự hiện diện của tượng đá như một sự che chở đối với cả gia đình.

  Tại sao nên sử dụng đá tự nhiên để làm Tượng Đức Mẹ Sầu Bi?

  Ngày nay, quý khách hàng thay vì sử dụng các bức tượng gỗ, tượng đá nhân tạo hay các loại đá khác. Hay nói đến tượng sứ để thờ phụng. Thì các cơ sở bán tượng Đức Mẹ Maria là được nhiều khách hàng tìm tới mua nhất bởi những tính năng ưu việt của tượng.

  Tượng được làm từ đá tự nhiên thường toát lên vẻ đẹp vô cùng sang trọng và có hồn khó tìm thấy ở các bức tượng có chất liệu khác. Chất liệu đá khai thác tự nhiên luôn tạo cho người nhìn một các giác tươi mới, khoẻ khoắn cùng tao nhã và không quá sặc sỡ, chói mắt.

  Màu tượng đá đẹp tự nhiên, không hề bị phai màu theo thời gian. Tượng được làm từ đá tự nhiên nên vô cùng bền bỉ không dễ bị mối mọt lại còn dễ lau chùi. Đặc tượng ngoài trời trong một thời gian dài cũng không hề bị ảnh hưởng chất lượng.

  Trường Thanh - Nơi cung cấp tượng đá Công Giáo chất lượng cao 

  Tại Việt Nam, có rất nhiều cơ sở sản xuất tượng đá, điều đó khiến bạn phân vân, không biết nên lựa chọn cái tên nào. Để sở hữu tượng bằng đá tự nhiên theo đúng ý muốn của mình, hãy đến ngay với cơ sở bán tượng Công Giáo giá tốt Trường Thanh. Cơ sở chúng tôi có bề dày kinh nghiệm trong ngành điêu khắc tượng đá. 

  Hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của tượng Đức Mẹ Maria đối với giáo chúng Công giáo, cho nên các nghệ nhân vô cùng tỉ mỉ, từ khâu chọn đá cho đến cắt khối, tạo hình đến chế tác. 

  Nếu chưa hài lòng với các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác tượng mới theo yêu cầu (chất liệu, kích thước, hình dáng, chi tiết đi kèm,…) với giá tượng Công Giáo vô cùng hợp lý. Mọi yêu cầu của bạn sẽ được Trường Thanh đáp ứng, thành phẩm nếu chưa hài lòng có thể làm lại.

  Cùng với đó, bạn sẽ được giao hàng tận nơi, thi công lắp đặt (nếu có yêu cầu). Thành phẩm cam kết chuẩn theo yêu cầu, chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!  

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline