Tượng Đức Mẹ Lộ Đức đá tự nhiên bắt nguồn từ đâu? 

Ngày đăng: 23/11/2022 06:30 AM

  Công Giáo du nhập vào nước ta từ lâu, hội nhập và phát triển đến nay đã trở thành một tôn giáo chính thức, trên khắp đất nước chúng ta đã xuất hiện rất nhiều nhà thờ công giáo. Vì vậy tượng Công Giáo cũng trở thành một trong những tượng đá nghệ thuật có nhu cầu cao. 

  Đối với các giáo dân, các bức tượng điêu khắc các vị thánh ví như tượng Đức Mẹ Lộ Đức chính là miêu tả lại hình ảnh của Đức Mẹ khi xuất hiện, che chở cho họ. Cũng giống như những tôn giáo khác, tượng Công Giáo được đặt thờ thành kính tại các nhà thờ.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

  Nguồn gốc tượng Đức Mẹ Lộ Đức

  Tượng Đức Mẹ Lộ Đức bằng đá là một trong số nhiều tước hiệu mà người Công giáo dành cho Đức Mẹ xuất phát từ việc Đức Mẹ được cho là đã hiện ra với những cá nhân riêng biệt ở vùng Lourdes (Pháp), nếu phiên âm qua Tiếng Việt là Lộ Đức. Nổi bật nhất là các cuộc hiện ra vào ngày 11 tháng 2 năm 1858 với Bernadette Soubirous, khi đó mới là một bé gái 14 tuổi đã nói với mẹ mình rằng đã gặp một "bà đẹp" ở hang núi Massabielle trong khi đang đi nhặt củi với em gái và 1 người bạn khác. 

  Tương tự với hình dạng "người phụ nữ" cũng được báo cáo với lại giới đương thời cầm quyền trên 17 lần nữa trong cùng năm đó. Nhiều người tin rằng việc Đức Mẹ hiện ra với Bernadette được xác thực bởi khả năng chữa bệnh "kỳ lạ" tại suối nước Lourdes đối với nhiều người. Tước hiệu tượng Đức Mẹ Maria "Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội" cũng được dùng để ám chỉ người phụ nữ hiện ra này, được thấy ở nhiều thánh đường, nhà cửa, đặc biệt là ở các hang đá mô phỏng hang đá Lourdes.

  Lộ Đức trình bày các đường nét như: Phép rửa sám hối của thánh Gioan Tẩy Giả, sự hoán cải, lời cầu nguyện và hạnh phúc của những người nghèo khó. Như vậy có thể tóm tắt sứ điệp Lộ Đức bằng bốn ý niệm sau đây: khó nghèo, cầu nguyện, sám hối và ơn thánh.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

  Vì sao nên mua tượng Đức Mẹ Lộ Đức tại Trường Thanh?

  Là một trong những đơn vị trực tiếp chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

  Mẫu tượng Công Giáo đá tại Trường Thanh đều là những mẫu chuẩn đẹp, sắc nét. Nhiều mẫu được các nghệ nhân Trường Thanh phát triển độc quyền. Trường Thanh cũng nhân tạo mẫu mới theo yêu cầu thiết kế của quý khách hàng. Mẫu tạo sẽ được duyệt bởi chính khách hàng trước khi đưa vào đúc tượng.

  Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu đá tự nhiên chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay đúc thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Nếu sử dụng sản phẩm không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Trường Thanh nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

  Trường Thanh - Nơi cung cấp tượng đá Công Giáo chất lượng cao 

  Tại Việt Nam, có rất nhiều cơ sở sản xuất tượng đá, điều đó khiến bạn phân vân, không biết nên lựa chọn cái tên nào. Để sở hữu tượng bằng đá tự nhiên theo đúng ý muốn của mình, hãy đến ngay với cơ sở bán tượng Công Giáo giá tốt Trường Thanh. Cơ sở chúng tôi có bề dày kinh nghiệm trong ngành điêu khắc tượng đá. Hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của tượng Đức Mẹ Maria đối với giáo chúng Công giáo, cho nên các nghệ nhân vô cùng tỉ mỉ, từ khâu chọn đá cho đến cắt khối, tạo hình đến chế tác. 

  Nếu chưa hài lòng với các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác tượng mới theo yêu cầu (chất liệu, kích thước, hình dáng, chi tiết đi kèm,…) với giá tượng Công Giáo vô cùng hợp lý. Mọi yêu cầu của bạn sẽ được Trường Thanh đáp ứng, thành phẩm nếu chưa hài lòng có thể làm lại.

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline