Tại Sao Người Công Giáo Lại Đọc Kinh Lòng Chúa Thương Xót 3 Giờ Chiều?

Ngày đăng: 09/02/2022 01:00 AM

  Chuỗi kinh lòng thương xót Chúa là một lời cầu nguyện hướng tới lòng xót thương của Thiên Chúa. Lời cầu nguyện này này thường được đọc vào lúc 3 giờ chiều (giờ chết của Chúa Kitô trên thập tự giá) với tràng hạt Mân Côi tương tự như khi đọc kinh Mân Côi.

  Theo đó, người Công Giáo thường thỉnh tượng đá Lòng Chúa Thương Xót về các nhà chầu Công Giáo hoặc tại gia để tiện việc hành lễ, đọc kinh. Vậy tại sao người Công Giáo lại đọc kinh lòng Chúa thương xót?

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda%20%2884%29

   Lòng Chúa Thương Xót đơn giản là tình yêu của Thiên Chúa dành cho tất cả chúng ta | tuongconggiaoda.com

   

  Nguồn gốc việc đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót 3 giờ chiều

  Chuyện liên quan đến Thánh Faustina Kowalska, là tông đồ lòng Chúa thương xót và được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II phong Thánh vào tháng 4 năm 2000. Vào ngày 13/9/1935, Chúa đã mặc khải cho thánh Faustina, dạy Thánh Nữ cầu nguyện và suy ngẫm về cuộc thương khó của người khi nghe đồng hồ điểm 3 giờ chiều. Đây cũng chính là giờ phút đánh dấu người trút hơi thở cuối cùng và chết trên thánh giá.

  Chúa Giêsu đã giải thích cho Thánh Faustina rằng ngài muốn lời nguyện được đọc như thế nào: “Hãy đọc chuỗi kinh này không ngừng. Ai đọc nó sẽ nhận được sự thương xót cao cả vào giờ chết. Các linh mục sẽ khuyên những người tội lỗi đọc nó như là sự hy vọng cuối cùng. Nếu người tội lỗi cứng lòng nhất mà đọc chuỗi kinh này dù chỉ một lần, người đó sẽ nhận ân sủng từ òng thương xót vô tận của Ta. Ta muốn cả thế giới biết đến lòng thương xót vô biên của Ta. Ta muốn ban những ân sủng không thể tưởng tượng nổi cho những ai tin vào lòng thương xót Ta.”

  Chúa Giêsu đã hứa rằng nếu chuỗi kinh này được đọc trước mặt của người sắp chết, Ngài sẽ đứng giữa Chúa Cha và người ấy, không phải là quan tòa mà là Vị Cứu Tinh đầy thương xót.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda%20%2838%29%20%281%29

  Chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa giúp người Công Giáo suy ngẫm về cuộc thương khó của người | tuongconggiaoda.com

   

  Tượng Lòng Chúa Thương Xót có ý nghĩa gì?

  Ngày nay, các tượng Lòng Chúa Thương xót bằng đá tự nhiên được gia công ngày càng nhiều để phục vụ cho giờ kinh này. Chúa Giê-su truyền dạy thực hành Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót có mục đích còn lớn hơn cả việc cầu nguyện bởi chưng đó là khẩn nài Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Thông thường người ta vẫn hiểu cầu nguyện là để xin ơn này ơn khác cho mình và cho gia đình mình….Thế nhưng với Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót đó là khẩn nài lòng thương xót cho toàn nhân loại.

  Việc thỉnh tượng đá điêu khắc Lòng Chúa Thương Xót về nhà và trung thành tham dự giờ Kinh Lòng Thương Xót vào lúc 3 giờ chiều mỗi ngày cùng với cộng đoàn không phải không có ý nghĩa gì. Nhưng cần coi việc thực hành ấy như một phương pháp để chuyển hóa thân tâm thì mới đem lại ơn ích lớn lao cho thế giới đang rất cần sự cầu nguyện chân thành ở nơi mỗi người.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda%20%288%29%20%282%29

  Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót khẩn nài lòng thương xót cho toàn nhân loại | tuongconggiaoda.com

   

  Địa chỉ gia công tượng đá Lòng Chúa Thương Xót đẹp

  Đá Mỹ Nghệ Trường Thanh có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực điêu khắc tượng đá. Các mẫu tượng Lòng Chúa Thương Xót bằng đá tại Trường Thanh có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng và được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối được lựa chọn và nhập khẩu rất kỹ càng.

  Trường Thanh là cơ sở gia công tượng đá tự nhiên giá tốt với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm tượng đá cho thị trường. Các sản phẩm tại Trường Thanh được tạo ra dưới tay các nghệ nhân lâu năm trong nghề chế tác tượng đá, đảm bảo cho ra đời những tác phẩm đẹp nhất, đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng.

   

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline