Sứ điệp tượng Đức Mẹ Maria trong cuộc đời của chúng ta

Ngày đăng: 28/11/2022 07:46 AM

  Đối với các tín đồ công giáo, những bức tượng đá Đức Mẹ là từ khóa được nhiều người dùng tìm đọc trên các công cụ tìm kiếm. Các từ khóa phổ biến như được tượng Đức mẹ dùng để đặt bàn thờ, nhà thờ cầu nguyện. Theo kinh thánh, hình ảnh mẹ Maria tượng trưng cho sự thanh khiết, tràn đầy lòng yêu thương và thánh thiện. Khi cầu chuyện, các con chiên sẽ được ban phước lành, được chúa dìu dắt qua hoạn nạn, mong cầu cho sự tốt lành, hạnh phúc. 

   

  tuong-cong-giao

  Tượng Đức Mẹ Maria 1

  Sứ điệp tượng Đức mẹ Maria

  Tượng Đức Mẹ Maria cầu nguyện là đặc thái đã khiến cho tượng Đức mẹ Maria trở thành thủ đô của lời cầu nguyện và làm cho nơi đây thu hút nhiều du khách ghé đến cầu nguyện.. Vào ngày mùng 2 tháng 3 năm 1858 đó là các linh mục hãy xây một nhà nguyện kính Đức Mẹ Maria và đi kiệu tới đây, việc này ám chỉ Giáo Hội trên đường lữ hành và bí tích Thánh Thể.

  Để có thể hiểu sứ điệp này, ta cần quy chiếu các lời và các dấu chỉ của chính Phúc Âm đã nhấn mạnh một thời điểm nào đó của Tin Mừng. Một tiếng kêu giúp có thể hiểu nó, kể cả đối với những kẻ khiếm thính giác trong linh hồn. 

  Như thế Đức mẹ Maria trình bày các đường nét bao gồm: Phép rửa sám hối của thánh Gioan Tẩy Giả, hạnh phúc của những người nghèo khó, sự hoán cải và lời cầu nguyện của tín đồ. Vì thế, ta có thể tóm tắt sứ điệp tương đức mẹ Lộ Đức bằng bốn ý niệm sau đây: khó nghèo, cầu nguyện, sám hối và ơn thánh.

  Trước hết là sự khó nghèo không được nói một cách rõ ràng, nhưng rất có ý nghĩa. Đám đông dân chúng hứng khởi, các người hành hương dâng cúng tiền bạc và các tặng phẩm khác nhau. Nhưng Bernadette nhất định từ chối, tất cả những điều này đã được các nhân chứng và chính Đức Giám Mục giáo phận ghi nhận trong thư mục vụ đề ngày 18 tháng Giêng năm 1962.

  Điểm thứ ba trong sứ điệp Lộ Đức là việc sám hối, trong cuộc sống đức tin ai cũng ít nhiều cần phải hoán cải, và tiến trình hoán cải ấy chỉ kết thúc với cái chết của mình. 

  Điểm thứ bốn trong sứ điệp Lộ Đức thì tất cả là ơn thánh, tất cả phát xuất từ ơn thánh như chính Mẹ đã thừa nhận, Mẹ đã hát lên để chúc tụng ngợi khen Thiên Chúa trong biến cố. 

   

  tuong-cong-giao

  Tượng Đức Mẹ Maria 2

  Cách đặt tượng Đức mẹ Maria

  - Tượng Đức Mẹ Maria bằng đá thường được các tín đồ tôn thờ, cầu nguyện. Vì thế, tượng nên đặt trên cao, cách đất ở những nơi tôn nghiêm, trang trọng.

  - Tượng Đức Mẹ thông thường các gia chủ đặt ở trong phòng khách, trên bàn thờ, hướng ra ngoài cửa. Tuyệt đối không hướng tượng Đức Mẹ vào nhà vệ sinh hay nhà bếp. 

  - Nếu Tượng Đức Mẹ đặt trên bàn học hoặc bàn làm việc để cầu sự bình an, sức khỏe, bạn có thể làm việc tốt, hiệu suất cao, thăng tiến nhanh chóng trong công việc.

  - Không nên lau chùi tượng bằng các chất hoá có tính tẩy rửa cao. Nếu sử dụng chúng, lớp sơn bóng tượng sẽ bị hư hỏng, vẻ ngoài kém hấp dẫn, màu sắc tự nhiên của tượng cũng bị mất.

  - Hoặc bạn có thể đặt tượng Đức Mẹ lộ đức trên xe ô tô để cầu sự bình an, tránh tai nạn.

  - Chú ý rằng chúng ta không nên đặt tượng ở những nơi nhiều nắng hoặc mưa quá nhiều. Bởi vì, nhiệt độ thay đổi liên tục vì như vậy sẽ làm biến đổi chất liệu của đá, gây ra những vết rạn nứt, hư hỏng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của tượng.

   

  tuong-cong-giao

   

  tuong-cong-giao

  Trường Thanh - Nơi cung cấp tượng đá Công Giáo chất lượng cao 

  Tại Việt Nam, có rất nhiều cơ sở sản xuất tượng đá, điều đó khiến bạn phân vân, không biết nên lựa chọn cái tên nào. Để sở hữu tượng bằng đá tự nhiên theo đúng ý muốn của mình, hãy đến ngay với cơ sở bán tượng Công Giáo giá tốt Trường Thanh. Cơ sở chúng tôi có bề dày kinh nghiệm trong ngành điêu khắc tượng đá. 

  Hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của tượng Đức Mẹ Maria đối với giáo chúng Công giáo, cho nên các nghệ nhân vô cùng tỉ mỉ, từ khâu chọn đá cho đến cắt khối, tạo hình đến chế tác. 

  Nếu chưa hài lòng với các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác tượng mới theo yêu cầu (chất liệu, kích thước, hình dáng, chi tiết đi kèm,…) với giá tượng Công Giáo vô cùng hợp lý. Mọi yêu cầu của bạn sẽ được Trường Thanh đáp ứng, thành phẩm nếu chưa hài lòng có thể làm lại.

  Cùng với đó, bạn sẽ được giao hàng tận nơi, thi công lắp đặt (nếu có yêu cầu). Thành phẩm cam kết chuẩn theo yêu cầu, chất liệu đá tự nhiên nguyên khối.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline