Những Lần Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lộ Đức. Tượng Đức Mẹ Lộ Đức Có Ý Nghĩa Gì?

Ngày đăng: 09/02/2022 01:06 AM

  Lộ Đức (Lourdes) là trung tâm hành hương quốc tế. Từ Rôma qua hướng Tây Ban Nha, vượt đỉnh Pyrênê đến miền Nam nước Pháp. Lộ Đức nằm ở một vị trí khá hẻo lánh, thuộc một tỉnh nhỏ. Nơi đây ghi dấu sự kiện Đức Mẹ hiện ra, từng giờ từng phút, khách thập phương tấp nập đổ về để dâng lễ, cầu nguyện và xin ơn với Đức Mẹ.

  Ngày nay, tại Việt Nam, các bức tượng Đức Mẹ Lộ Đức đá tự nhiên cũng được điêu khắc và sản xuất ngày càng nhiều. Bởi lẽ giáo dân rất mong muốn được thờ phụng Người nhưng không phải ai cũng có điều kiện để hành hương đến Lộ Đức. Và biến cố Đức Mẹ Lộ Đức được xem như là một trong những sự kiện quan trọng nhất đối với người Công Giáo.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda%20%2849%29%20%282%29

  Biến cố Đức Mẹ Lộ Đức được xem như là một trong những sự kiện quan trọng nhất đối với người Công Giáo | tuongconggiaoda.com

   

  Những lần Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức

  Từ tháng 2 cho tới tháng 7 năm 1858 Đức Mẹ đã hiện ra với chị Bernadette Soubirous tại hang đá Massabielle ở Lộ Đức 18 lần. Chín lần đầu là vào các ngày 11,14 ,18 ,19 ,20 ,21 ,23 ,24 và 25 tháng 2. Chị Bernadette cũng cho biết ngày 22 và ngày 26 tháng 2 năm 1858 Đức Mẹ đã không hiện ra với chị. Hình như Đức Mẹ muốn lôi kéo sự chú ý của đám đông đối với suối nước sẽ trở thành chứng tá thường hằng việc hiện ra của Mẹ nơi đây, như dấu chỉ sự hiện diện trung gian ơn thánh của Mẹ. Và trong hai lần Đức Mẹ không hiện ra ấy, các giọt lệ mà chị Bernadette đã nhỏ ra trên đường từ hang đá về nhà chị sẽ khiến cho nước suối ấy trở nên phong phú, một suối nước có phép chữa bệnh cho những ai vững niềm tin cậy.

  Đức Mẹ đã hiện ra với Bernadette cả thảy 18 lần để nhắc nhở loài người: năng chạy đến với Mẹ, ăn năn đền tội, lần hạt Mân Côi để làm nguôi đi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa vì tội lỗi nhân loại đã xúc phạm đến ngài. Ngoài ra còn để Mẹ thi ân cứu giúp những ai chạy đến cùng Mẹ nữa.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda%20%281%29%20%281%29

  Đức Mẹ đã hiện ra tại Lộ Đức để nhắc nhở loài người: Năng chạy đến với Mẹ, ăn năn đền tội, lần hạt Mân Côi | tuongconggiaoda.com

   

  Tượng Đức Mẹ Lộ Đức có ý nghĩa gì?

  Không khó để bắt gặp một bức tượng Đức Mẹ Lộ Đức bằng đá điêu khắc tại các nhà thờ, các dòng tu, thậm chí ngay tại nhà của các gia đình Công Giáo. Việc thờ cúng tượng Đức Mẹ Lộ Đức giúp người Công Giáo tưởng nhớ đến sự kiện trọng đại này.

  Tượng điêu khắc đá Đức Mẹ Lộ Đức cũng nhắc nhở giáo dân lời người dặn khi xưa: hãy ăn năn đền tội, siêng năng lần hạt mân côi. Bên cạnh đó, người Công Giáo cũng muốn Mẹ luôn ở bên chở che cho gia đình, chữa lành bệnh tật và giúp họ luôn vững lòng tin vào Thiên Chúa là Đấng Tối Cao.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda%20%2849%29

  Người Công Giáo mong muốn Mẹ luôn ở bên chở che cho gia đình, chữa lành bệnh tật và giúp họ luôn vững lòng tin vào Thiên Chúa | tuongconggiaoda.com

   

  Địa chỉ gia công tượng đá Đức Mẹ Lộ Đức đẹp

  Đá Mỹ Nghệ Trường Thanh có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực điêu khắc tượng đá. Các mẫu tượng Đức Mẹ Lộ Đức bằng đá tại Trường Thanh có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng và được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối được lựa chọn và nhập khẩu rất kỹ càng.

  Công ty Đá Mỹ Nghệ Trường Thanh là cơ sở gia công tượng đá mỹ nghệ giá tốt với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm tượng đá cho thị trường. Các sản phẩm tại Trường Thanh được tạo ra dưới tay các nghệ nhân lâu năm trong nghề chế tác tượng đá, đảm bảo cho ra đời những tác phẩm đẹp nhất, đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng.

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline