Nguồn gốc và ý nghĩa tượng đá Công Giáo tại Trường Thanh

Ngày đăng: 30/06/2022 07:08 PM

  Công giáo Việt Nam là một bộ phận của Giáo hội Công giáo thế giới, dưới sự lãnh đạo tinh thần của các giám mục tại Việt Nam, hiệp thông với giáo hoàng. Chúng ta thường thấy các pho bức tượng Công Giáo được đặt tại các không gian nhà thờ theo đạo Thiên Chúa trên khắp Việt Nam. 

  Vậy ý nghĩa của những pho tượng này là gì? Họ là ai? Nguồn gốc của giá tượng Công Giáo bắt đầu từ đâu và như thế nào? Hãy cùng Trường Thanh giải đáp những thắc mắc đó thông qua bài viết này nhé!

  Đôi nét về Công Giáo tại Việt Nam

  Với tỉ lệ khoảng 7%, Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ người Công giáo trong tổng dân số xếp thứ năm ở châu Á. Số lượng người Công giáo, Việt Nam cũng đứng thứ năm châu Á chỉ xếp sau Philippines, Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia. Công giáo Việt Nam từng được mệnh danh là "Trưởng nữ của Giáo hội tại Á châu" về số lượng người theo đạo

  Công giáo có mặt tại Việt Nam từ thế kỷ 16 và được thiết lập vững chắc bởi các thừa sai Dòng Tên Bồ Đào Nha và Ý vào đầu thế kỷ 17 do các tu sĩ Dòng Tên xây dựng được tiếp nối bởi Hội Thừa sai Paris Pháp và Dòng Đa Minh Tây Ban Nha. Và linh mục người Việt đầu tiên được thụ phong vào năm 1668. 

  Năm 1960 chứng kiến sự hình thành Hàng Giáo phẩm Việt Nam, hội đồng Giám mục thống nhất được thành lập năm 1980. Theo điều tra dân số chính thức của Nhà nước năm 2019, Công giáo là tôn giáo lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 5,86 triệu tín đồ. Hiện nay Việt Nam có khoảng 7 triệu tín hữu Công giáo, thuộc về ba Giáo tỉnh là Hà Nội, Huế, và Sài Gòn và đang có sự phát triển.

   

  nguon-goc-va-y-nghia-tuong-cong-giao-tai-truong-thanh

  Người Công Giáo thờ tượng Đức Mẹ với mong muốn được Mẹ dõi theo và ban ơn lành cho gia đình | tuongconggiaoda.com

   

  Nguồn gốc và ý nghĩa tượng Công Giáo

  Tượng Đức Mẹ Maria điêu khắc và các Thánh theo sắc thái văn hóa và chủng tộc của họ vì họ muốn hội nhập đức tin vào văn hóa địa phương. Chúng ta cũng hầu như đã nhìn thấy tượng Đức Mẹ La Vang mang trang phục Việt Nam, Đức Mẹ Guadalupe mang trang phục Mễ Tây Cơ và còn nhiều hình ảnh đặc sắc khác.

  Mục đích của những bức tượng công giáo là giúp con người dễ hướng tâm hồn của mình lên tới Chúa, Đức Mẹ Maria và các Thánh như là biểu tượng chứ không phải là hiện thân đích thực của Chúa, Đức Mẹ và các Thánh. Những tượng Công Giáo điêu khắc nhắc nhở họ về bổn phận tôn thờ Thiên Chúa, tôn kính Đức Mẹ và các Thánh đang ở trên trời. 

  Đồng thời, các tín hữu Giáo Hội Công Giáo phải bày tỏ lòng tôn kính các bức tượng bằng những các cử chỉ: sấp mình, quỳ gối, cúi đầu, hôn kính các tượng ảnh thánh trưng bày trong nhà thờ, nhà nguyện và nhà ở.

  Tượng tôn giáo cũng đóng vai trò như phương tiện giáo dục, ảnh tượng đặc biệt hữu ích để giáo dục những người không biết chữ. Chính nhiều người Tin Lành cũng dùng hình ảnh của Chúa Giêsu và các nhân vật trong Phúc Âm để dạy giáo lý cho trẻ em, nhất là các em chưa biết đọc.

  Bên cạnh đó, người Công Giáo dùng tượng để nhớ lại một người hay vật được miêu, khi nhìn vào hình ảnh của người mẹ Maria giúp chúng ta nhớ đến mẹ của mình, thì khi nhìn đến ảnh tượng của các thánh Công Giáo cũng giúp chúng ta nhớ đến gương mẫu của các Ngài.

   

  nguon-goc-va-y-nghia-tuong-cong-giao-tai-truong-thanh

  Giá tượng Công Giáo tại Trường Thanh đi kèm với chất lượng vượt trội | tuongconggiaoda.com

   

  Một vài mẫu tượng Công Giáo phổ biến thường được thấy tại Trường Thanh

  + Tượng Công Giáo điêu khắc Giuse: Thánh Giuse, là một vị thánh của Kitô giáo, có vị trí đặc biệt quan trọng và hiện diện rộng khắp trong đời sống tín ngưỡng người Công giáo Việt Nam. Ða số nam giới Công giáo người Việt lấy tên Giuse làm bổn mạng của mình. Trong các nhà thờ đều có lập toà kính ông đối ngang với toà Ðức Mẹ vì ông là người đồng hành với Đức Mẹ. Tượng Giuse có rất nhiều kiểu dáng khác nhau.

  + Tượng Đức Mẹ Maria: Mẹ Maria là biểu tượng của tình yêu, của sự vị tha trong cuộc sống, biểu tượng của vẻ đẹp tinh tuyền và toàn vẹn. Đức Mẹ bảo trợ và cầu nguyện cho những ai biết chạy đến kêu cầu sự thương yêu của Mẹ, người dễ động lòng thương, chỉ cần chúng ta biết chân thành cầu nguyện và xin dâng tất cả. Tượng Đức Mẹ Maria chắc chắn là không thể thiếu trong mỗi không gian thờ cúng, văn hoá của Công Giáo.

  + Tượng Chúa bằng đá Giê-su: Chúa Giê-su được xem là vị lãnh đạo, là người được Thiên Chúa sai đến để giải cứu dân Chúa, người mang lại phép lạ và ban phúc âm cho con người. Chúa Giê-su là cái tên được nhìn nhận cao nhất trên toàn thế giới. Hầu hết mọi người, dù không phải là tín đồ Công Giáo đều đã nghe nói về tên của Chúa Giêsu hay biết về Ngài. Chúa Giê-su là con của đức Mẹ Maria và thánh Giuse.

  + Tượng gia đình Thánh gia: Gia đình Thánh Gia gồm Mẹ Maria, thánh Giuse, và chúa Giesu. Đây là hình ảnh một gia đình thánh thiện, an bình, vượt qua tất cả những khó khăn thường gặp phải trong một gia đình trần thế. Mỗi gia đình chúng ta đều phải noi gương khi nhìn tượng gia đình Thánh gia để có hướng đi đúng đắn, để chúng ta vượt qua những khó khăn của cuộc sống trần thế. 

  + Tượng Sứ đồ Phaolo: Phaolô thành Tarsus được xem là "Sứ đồ của dân ngoại", Cùng các sứ đồ khác là Phêrô, Gioan, Giacôbê, và Máccô. Ông được xem một trong những cột trụ của Hội Thánh Kitô giáo tiên khởi, và là một nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển Kitô giáo thời kỳ sơ khai.

   

  nguon-goc-va-y-nghia-tuong-cong-giao-tai-truong-thanh

  Mỗi tạo hình của tượng Công Gíao đều có một câu chuyện riêng đằng sau nó | tuongconggiaoda.com

   

  Vì sao nên mua tượng Công Giáo tại Trường Thanh?

  Trường Thanh là đơn vị hàng đầu chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất và phân phối, bán tượng Công Giáo với chất liệu đá tự nhiên cực chuẩn đẹp và sắc nét. 

  Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển ra những mẫu tượng với hình dáng và thần thái rất đặc trưng. Mỗi một sản phẩm của chúng tôi rất đỗi riêng biệt, tập trung vào từng nét mặt, khuôn mặt, đường hoa văn rất nhỏ tới tổng thể sản phẩm để luôn đảm bảo được những pho tượng tới với khách hàng phải có độ đạt chuẩn cao nhất về chất lượng và thẩm mỹ. 

  Ngoài các dòng tượng, Trường Thanh còn chuyên sản xuất và cung cấp các dòng đồ thờ công giáo, đồ trang trí nội ngoại thất hay thi công công trình kiến trúc công giáo với chất lượng và giá thành tốt nhất thị trường.

  Trường Thanh nhận thiết kế và chế tác tượng Công Giáo theo yêu cầu của khách hàng

  Về mẫu mã: Quý khách có thể tham khảo lấy trực tiếp từ bộ sưu tập của Trường Thanh hoặc đặt làm một mẫu riêng mới theo yêu cầu của mình. Mẫu sẽ được kiểm duyệt bởi khách hàng cho tới khi hoàn chỉnh mới đưa vào đúc.

  Về chất liệu: Chất liệu Trường Thanh sử dụng đúc tượng là đá tự nhiên. Đối với quý khách hàng chưa rõ nên chọn dòng tượng nào, có thể tham khảo theo tiêu chí cơ bản ở dưới đây:

  Về kích thước: Chúng tôi nhận thiết kế với mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng. Từ những cỡ nhỏ 30cm tới những pho lớn vài mét.

   

  nguon-goc-va-y-nghia-tuong-cong-giao-tai-truong-than

  nguon-goc-va-y-nghia-tuong-cong-giao-tai-truong-than

  nguon-goc-va-y-nghia-tuong-cong-giao-tai-truong-than

  nguon-goc-va-y-nghia-tuong-cong-giao-tai-truong-than

  nguon-goc-va-y-nghia-tuong-cong-giao-tai-truong-than

  nguon-goc-va-y-nghia-tuong-cong-giao-tai-truong-than

  nguon-goc-va-y-nghia-tuong-cong-giao-tai-truong-than

   

   

  Trường Thanh - Nơi cung cấp Công Giáo chất lượng cao

  Để có thể sở hữu được những các mẫu đẹp kèm giá tượng Công Giáo tốt, đường nét tinh xảo, khách hàng cần phải tìm đến đơn vị điêu khắc đá tự nhiên uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để đảm bảo chất lượng cho các tác phẩm điêu khắc. Và Trường Thanh chính là một trong những cái tên hàng đầu hiện nay. Cơ sở Điêu khắc đá mỹ nghệ Trường Thanh tự tin là đơn vị có dịch vụ uy tín nhất, đội ngũ thợ kinh nghiệm nhất và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại Việt Nam. 

  Ngoài tượng Công Giáo, Trường thanh chúng tôi còn cung cấp đa dạng các mẫu tượng Công Giáo đẹp mắt khác. Các tác phẩm được điêu khắc từ đá nguyên khối, đá tảng loại 1, đều là đá tự nhiên, được bán trực tiếp với giá tốt cam kết không qua trung gian. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

  Xem-them-tuong-di-lac-da-tuongdilacda

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline