Khám Phá Câu Chuyện Đằng Sau Bức Tượng Thiên Thần Michael Hủy Diệt Satan

Ngày đăng: 20/01/2022 12:45 PM

  Chắc hẳn ai là người Công Giáo cũng không còn xa lạ gì đối với Thiên Thần Michael – Vị Tổng Lãnh Thiên Thần đại diện cho công lý, đã hủy diệt quỷ Satan để đem lại sự bình yên cho con người. Nhưng cụ thể cuộc chiến đối đầu giữa hai bên thiện ác đã diễn ra như thế nào thì không phải ai cũng biết được.

  Cuộc chiến ác liệt trên Thiên Đàng ấy đã trở thành sự kiện đem lại bao nhiêu nguồn cảm hứng cho các nghệ nhân điêu khắc. Nhiều tác phẩm tượng đá Thiên Thần Michael hủy diệt Satan đã được ra đời và được yêu thích cho tới ngày nay. Bài viết này sẽ giúp bạn khám ra câu chuyện đằng sau những bức tượng ấy.

  Satan – kẻ đại diện cho cái ác và ma quỷ

  Theo Kinh Thánh, quỷ Satan – lúc bấy giờ là Lucifer - là đứa con đầu tiên được sáng tạo nên bởi Chúa, là vị Seraphim cũng như Tổng Lãnh Thiên Thần đầu tiên có quyền năng tối thượng nhất. Hắn được sinh ra theo hình ảnh của Chúa, có năng khiếu với khả năng sáng tạo, để biểu hiện vật chất và năng lượng ra từ hư không cùng năng lực hồi phục, tái tạo…

  Lucifer luôn là Thiên Thần được coi trọng và được Chúa yêu quý, cho đến một ngày Chúa tạo nên Adam và Eva từ bụi đất và lệnh cho hắn phải thần phục con người. Lucifer cho rằng con người mới là kẻ phải thần phục và sùng bái hắn, bởi hắn được tạo nên từ ngọn lửa, ánh sáng đầu tiên của thiên đàng. Lucifer coi đây là một sự bất công và sỉ nhục, hắn muốn chính mình được hiệp cùng bản tính với Chúa chứ không phải là những con người yếu đuối kia. Sau đó hắn bèn tập hợp các Thiên Thần khác, những kẻ cũng coi việc cúi mình trước loài người là một sự sỉ nhục khi mà họ mới chính là tạo vật đầu tiên của Chúa.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda%20%2829%29%20%281%29

  Tượng đá Thiên Thần Michael chiến thắng quỷ Satan | tuongconggiaoda.com

   

  Cuộc chiến giữa các Thiên Thần trên Thiên Đàng

  Lucifer phản lại Chúa và dẫn theo các Thiên Thần khác phát động một cuộc bạo loạn trên thiên đàng. Lúc này, các Thiên Thần trên thiên giới chia làm ba: nhóm Thiên Thần tuân theo Chúa Trời, nhóm Thiên Thần về theo Lucifer, và nhóm Thiên Thần bàng quan không phản ứng gì.

  Sự phản bội này của Lucifer đã khiến hắn trở thành kẻ đối nghịch với các Thiên Thần, cùng với hơn 130 triệu Thiên Thần khác trở thành Đọa Sứ, gây nên cuộc chiến lớn nhất trên Thiên Đàng với các Thiên Thần được dẫn đầu bởi Michael, Gabriel, Raphael, Uriel, Selaphiel, Jegudiel, và Barachiel và 260 triệu Thiên Thần khác.

  Tổng lãnh thiên thần Michael đặt tên mới cho Lucifer là Satan, phụng mệnh Thiên Chúa đánh đuổi Lucifer cùng các thiên thần phản loạn ra khỏi thiên đàng. Với quyền năng Thiên Chúa ban, Michael nhanh chóng chiến thắng trận chiến. Những kẻ phản loạn bị tước mất thần thể thánh khiết và rơi xuống địa ngục. Còn các thiên thần bàng quan trước cuộc chiến thiện ác là những kẻ đau khổ nhất vì không được cả thiên đàng lẫn địa ngục chấp nhận.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda%20%2819%29%20%281%29

  Thiên thần Michael phụng mệnh Thiên Chúa đánh đuổi Lucifer cùng các thiên thần phản loạn ra khỏi thiên đàng | tuongconggiaoda.com

   

  Ý nghĩa của việc thờ tượng Thiên Thần Michael hủy diệt Satan

  Việc tôn kính Tổng Lãnh Thiên Thần Micae ngày nay đã rất phổ biến rộng rãi trong giáo hội Kitô giáo, không riêng tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Bức tượng đá với thần sắc chân thực nhắc nhớ lại rằng đã có thời Thiên Thần Michael dẫn dắt các Thiên Thần của ngài giao chiến với Lucifer.

  Trong cộng đồng Công Giáo, trong mỗi gia đình, trong mỗi con người chúng ta rất yếu đuối và thường bị quỷ Satan cám dỗ, và điều đó đã dẫn đến chúng ta khó có thể thoát khỏi được những tội lỗi mà quỷ Satan đã giăng bẫy. Việc trong giáo hội thờ phụng tượng Thiên Thần Michael bằng đá cũng là để bảo vệ cho Giáo Hội được bình an khỏi mọi cuộc tấn công của quỷ Satan.

  Cũng như trong từng gia đình của chúng ta cũng cần được sự che chở của thánh Michael, hằng mong những thành viên trong gia đình được bình an, vượt qua mọi sự cám dỗ của quỷ dữ đã gài vào trong mỗi hoàn cảnh khó khăn của mỗi con người. Việc đặt bức tượng điêu khắc đá Thánh Michael bằng tại nhà cũng nói lên được rằng: "Cầu cho gia đình chúng con được vượt qua những cám dỗ.”

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda%20%2888%29

  Giáo hội thờ phụng tượng Thiên Thần Michael bằng đá cũng là để bảo vệ cho Giáo Hội được bình an khỏi mọi cuộc tấn công của quỷ Satan | tuongconggiaoda.com

   

  Địa chỉ gia công tượng đá Thiên Thần Michael hủy diệt quỷ Satan đẹp

  Đá Mỹ Nghệ Trường Thanh có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực điêu khắc tượng đá. Các mẫu tượng đá Thiên Thần Michael tại Trường Thanh có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng và được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối được lựa chọn và nhập khẩu rất kỹ càng.

  Công ty Đá Mỹ Nghệ Trường Thanh là cơ sở gia công tượng đá tự nhiên giá tốt với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm tượng đá cho thị trường. Các sản phẩm tại Trường Thanh được tạo ra dưới tay các nghệ nhân lâu năm trong nghề chế tác tượng đá, đảm bảo cho ra đời những tác phẩm đẹp nhất, đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline