GIỚI THIỆU - TƯỢNG ĐÁ TRƯỜNG THANH

Một trong số những tôn giáo lớn tại Việt Nam có thể đến chính là Công Giáo. Những người Công Giáo có niềm tin vào Thiên Chúa sẽ che chở, yêu thương, mang lại tin vui phước lành, cứu vớt những tâm hồn tội lỗi.

Nhiều tín hữu đã tạc nên những bức tượng Công Giáo bằng đá với hình ảnh Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các Thánh để thờ cúng cũng như thể hiện lòng tôn kính đối với Giáo Hội. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về tôn giáo giáo này nhé.

 

Tượng đá Công Giáo được tạc nên như là hiện thân của Thiên Chúa | tuongconggiaoda.com

 

Công Giáo xuất hiện từ khi nào?

Cũng không rõ bắt đầu từ đâu, chỉ biết đời trước truyền đời sau rằng Công giáo được du truyền sang Việt Nam từ đầu thế kỷ 17. Các vua quan thời nhà Lê gọi Công giáo là Hoa Lang giáo. Dưới thời nhà Nguyễn, Công giáo được gọi là đạo Da-Tô (cũng viết là Gia Tô), có khi cũng gọi là đạo Cơ-Đốc.

Đạo Công Giáo là tổ chức tôn giáo đem phúc âm hay tin mừng của Chúa Giêsu Kitô đến cho mọi người. Thiên Chúa biến đổi mọi người theo phúc âm hóa để sẻ chia hạnh phúc, tình yêu thương. “Công giáo” được sử dụng kể từ đó để chỉ giáo hội duy nhất, nguyên thuỷ của Chúa Kitô, do Chúa Kitô sáng lập và được các Tông đồ lưu truyền.

 

Mẫu tượng đá Công Giáo đẹp được khắc họa qua các khối đá tinh tế | tuongconggiaoda.com

 

Việc điêu khắc các tượng đá Công Giáo có ý nghĩa gì?

Các bức tượng giúp ta gợi nhớ đời sống gương mẫu, thánh thiện của các Thánh Nhân lúc sinh thời, từ đó học tập, noi gương, trở thành một người Ki-tô hữu đích thực, có ích cho Giáo Hội. Để nhắc nhở về bổn phận tôn thờ mà một lòng hướng về Thiên Chúa, người ta tạo ra những bức tượng Công Giáo bằng đá điêu khắc để giúp tâm hồn dễ hướng lên tới Chúa, tới Đức Mẹ.

Ngoài các tượng Chúa và Đức Mẹ, tượng đá các Thánh trong Kinh Thánh mang thông điệp giáo dục rất cao. Mỗi bức tượng điêu khắc đá Công Giáo đều mang một ý nghĩa quan trọng, tâm linh đối với con người. Mang đến cho họ đức tin, giúp họ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, giúp họ hướng chiều về những gì là thiện hảo đích thực.

 

Ngoài độ bền, đá tự nhiên còn có giá trị thẩm mỹ cao | tuongconggiaoda.com

 

Đâu là địa chỉ gia công tượng đá Công Giáo uy tín?

Đá Mỹ Nghệ Trường Thanh là cơ sở có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực điêu khắc tượng đá Công Giáo. Các sản phẩm tượng Chúa, tượng Đức Mẹ và tượng Công Giáo bằng đá tại Trường Thanh có nhiều mẫu mã tượng đá nghệ thuật và kích thước đa dạng và được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối được lựa chọn và nhập khẩu rất kĩ càng.

Ngoài ra, tại Trường Thanh, chúng tôi cũng mang đến các sản phẩm tượng đá trắng độc đáo, ấn tượng như: tượng sư tử đá, tượng chân dung đá, tượng tỳ hưu, khóm thờ, tượng thần tài... Với đội ngũ nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm, Trường Thanh tự tin đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng của quý khách.

Chia sẻ:
Zalo
Hotline