Đức Mẹ Maria Là Ai? Tại Sao Người Công Giáo Lại Thờ Kính Tượng Đức Mẹ Maria?

Ngày đăng: 19/01/2022 04:06 PM

  Trong cộng đồng người theo đạo công giáo sẽ không còn lạ lẫm với hình ảnh Đức Mẹ đồng trinh, hiền từ. Đức Mẹ có tên là Maria, có khuôn mặt hiền từ, phúc hậu, xinh đẹp. Đây chính là người phụ nữ chưa từng biết đến việc vợ chồng nhưng được mang thai đấng tối cao. Chúa Giêsu chính là người con duy nhất của Đức Mẹ.

  Ngày nay, bên cạnh việc thờ phụng tượng Chúa, chúng ta thường thấy người Công Giáo tôn sùng những tượng đá Đức Mẹ Maria. Vậy thật sự Mẹ Maria là ai? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ trong bài viết sau.

   

  Bà Maria chỉ là một người phụ nữ Do Thái bình thường, sống đời thanh sạch và một lòng thờ lạy Thiên Chúa |https://tuongphatda.com.vn/

   

  Đức Mẹ Maria là ai?

  Rất nhiều người ngoại Đạo nghĩ rằng Đức Mẹ Maria là một nữ thần, nhưng thực ra bà chỉ là một người phụ nữ Do Thái bình thường, sống đời thanh sạch và một lòng thờ lạy Thiên Chúa.

  Những lời đầu tiên mà kinh Tân Ước tường thuật về cuộc đời của bà Maria là biến cố truyền tin. Theo đó, sứ thần Gabriel đã hiện ra với bà để báo tin rằng bà được Thiên Chúa chọn để làm Mẹ của Giêsu.

  Maria được mô tả là một trinh nữ. Theo truyền thống, các tín đồ Kitô hữu tin rằng bà mang thai và sinh ra Giêsu là do quyền năng của Chúa Thánh Thần. Người Hồi giáo tin rằng bà được thụ thai theo lời phán của Thiên Chúa. Theo Cựu Ước, việc mang thai này xảy ra khi bà còn là một thiếu nữ khoảng 14 tuổi, khi ấy bà đã đính hôn với ông Giuse, và ông bà đang trong thời gian chờ hoàn thiện nghi thức kết hôn theo tập tục của người Do Thái. Sau khi biết bà Maria có thai, Thánh Giuse liền âm thầm bỏ đi vì không muốn tố giác bà. Trong đêm đó, Thánh Giuse đã nằm mơ thấy Sứ Thần hiện ra và giải thích rằng thai ấy chính là Con Thiên Chúa. Sau đó, bà Maria và ông Giuse đã cùng nhau chuyển đến vùng Bethlehem, tại đây bà đã hạ sinh Giêsu.

   

  Đức Mẹ Maria là Mẹ Chúa Giê-su - Con Đức Chúa Trời, Đấng Cứu Độ trần gian | tuongconggiaoda.com

   

  Lý do người Công Giáo lại thờ kính tượng Đức Mẹ Maria?

  Người Công Giáo có một đức tin mãnh liệt vào Đức Mẹ. Do đó, họ luôn tôn thờ tượng Đức Mẹ bằng đá ở những nơi phù hợp trong gia đình. Ngoài ra, Mẹ Maria còn được mang chức danh đặc biệt là mẹ vô nhiễm nguyên tội. Có rất nhiều địa điểm mẹ Maria hiện ra, được bắt gặp và dựng nơi thờ tự, từ đó cũng ra đời các bức tượng ghi lại biến cố ấy. Tiêu biểu phải kể đến đầu tiên là Thánh Địa La Vang tại Việt Nam. Tượng được đặt ngay tại nơi mẹ hiện ra, tay bồng Đức Chúa Hài Đồng. Ai đến cầu nguyện gì với Mẹ đều được như ý muốn, cho dù là con chiên Thiên Chúa hay tôn giáo khác, Mẹ đều sẵn sàng ban ơn.

  Tượng Mẹ Maria chính là đại diện cho hình ảnh người phụ nữ hiền từ, đáng để noi theo. Tất cả những ai sở hữu sản phẩm này đều có một sự tôn kính nhất định. Trưng bày những mẫu tượng đá tự nhiên Mẹ Maria đẹp trong nhà, người ta có một tâm hồn thoải mái hơn hẳn. Hàng ngày họ nhìn vào mẹ để luôn có động lực, tin vào cuộc sống tốt hơn và biết làm việc tốt.

   

  Tượng Đức Mẹ La Vang tái hiện sự kiện Mẹ Hiện ra tại thánh địa La Vang | tuongconggiaoda.com

   

  Nơi gia công tượng Đức Mẹ Maria bằng đá đẹp

  Hiện nay, Công Giáo đang là một trong những tôn giáo lớn tại Việt Nam. Giáo dân theo đạo Công Giáo thường có nhu cầu cao về việc thỉnh tượng Thánh về tại gia hoặc tại các nhà thờ. Chính vì thế, nhiều nơi gia công, điêu khắc các tượng đá Công Giáo để phục vụ việc thờ cúng cũng dần xuất hiện. Tại Đá Mỹ Nghệ Trường Thanh, chúng tôi nhận sản xuất nhiều mẫu tượng Đức Mẹ Maria chất lượng cao theo yêu cầu của khách hàng, cam kết mang lại những dịch vụ tốt nhất với mức giá thành hợp lý.

  Trường Thanh là cơ sở gia công tượng đá điêu khắc với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm tượng đá cho thị trường. Các sản phẩm tại Trường Thanh được tạo ra dưới tay các nghệ nhân lâu năm trong nghề chế tác tượng đá, đảm bảo cho ra đời những tác phẩm đẹp nhất, đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng.

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline