Dựa vào yếu tố nào để chọn mua tượng đá Chúa Giêsu

Ngày đăng: 23/11/2022 06:44 AM

  Xuôi theo dòng chảy thời gian qua hàng thế kỷ từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, ta có thể thấy rằng việc sử dụng các tác tác phẩm điêu khắc từ đá vào các trình tôn giáo đã rất phổ biến. Tiêu biểu trong đó chính là việc sử dụng tượng đá công giáo vào kiến trúc nhà thờ công giáo. 

  Đối với các tín đồ công giáo việc có cho mình một bức tượng để phục vụ cho nhu cầu thờ cúng, văn hóa tín ngưỡng là rất quan trọng và cần thiết. Đặc biệt tượng Đức Chúa Giesu rất được nhiều người yêu thích.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

  Tượng Công Giáo bằng đá tự nhiên có nguồn gốc từ đâu? 

  Từ xa xưa những đoàn người phương Tây mang theo tín ngưỡng công giáo du nhập vào nước ta, giá tượng Công Giáo cũng tùy thuộc vào các chi tiết mà thay đổi một tí.. Kể từ đó trên khắp đất nước xuất hiện nhiều nhà thờ công giáo, đây là nơi để các giáo dân thờ tượng và sinh hoạt chung. Cũng như các tượng đá mỹ nghệ khác thì tượng đá công giáo được điêu khắc làm từ đá tự nhiên. 

  Tượng đá Công Giáo này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến rộng rãi nhất vẫn là đá cẩm thạch, sa thạch và granite. Loại tượng đá này sẽ mang đến một vẻ đẹp tôn nghiêm, sang trọng và dễ bảo quản.

  Nên lựa chọn tượng Công Giáo đá tại Trường Thanh 

  Tượng Công Giáo đá được các nghệ nhân chế tác thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp và ứng dụng để làm tượng các vị thánh trong công giáo. Đặc biệt được xây dựng tượng Chúa Giesu bằng đá và tượng đá Đức Mẹ ban ơn. Đây là những bức tượng hiện thân của chúa trời, luôn bảo vệ và che chở các con dân của mình.

  Chất đá có độ đàn hồi cao, các nghệ nhân có thể chạm khắc những hoa văn tinh tế, đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ. Chất liệu đá trắng cẩm thạch cao cấp được biến hóa dưới đôi tay của các nghệ nhân hàng đầu của làng đá Non Nước, không chỉ tạo nên những bức tượng có độ tinh xảo cao mà còn thể hiện được sự nhân từ của Chúa Kitô, lột tả được nhưng giá trị và các lớp ý nghĩa đằng sau đó.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda

  tuong-cong-giao-tuongphatda

  tuong-cong-giao-tuongphatda

  tuong-cong-giao-tuongphatda

  tuong-cong-giao-tuongphatda

  tuong-cong-giao-tuongphatda

  tuong-cong-giao-tuongphatda

  tuong-cong-giao-tuongphatda

  tuong-cong-giao-tuongphatda

   

  Ứng dụng của tượng đá trong xây dựng tượng thánh Kito bằng đá: Tác phẩm nghệ thuật này được điêu khắc tỉ mỉ, cẩn thận trên đá cẩm thạch trắng tự nhiên nguyên khối. Tượng đá biểu trưng cho ngày đức Thánh Chúa chịu nạn nằm trên mặt đất dựa lưng vào cây Thánh Giá uy nghiêm. Tượng đá công giáo đặt trong nhà còn thể hiện được sự tưởng nhớ và tôn vinh một thành viên trong gia đình đã ra đi về với vòng tay yêu thương của chúa. Tượng đá này chính là lễ nghi cơ bản mà nhà thờ hay giáo hội nào cũng phải có để tôn vinh lễ nghi công giáo.

  Tượng đá giúp cho việc truyền bá công giáo, kinh thánh và những bản tốt đẹp của công giáo đến mọi nhiều nhiều hơn. Quan tâm lựa chọn tác phẩm tượng đá phù hợp, tỉ mỉ và chỉn chu để thể sự tôn trọng, thành kính của mình đối với đấng tối cao. Tượng Chúa bằng đá đặt ngoài trời sẽ không bị giới hạn về kích thước và để phù hợp với không gian rộng thì kích thước sẽ lớn hơn. Chiều cao thông thường là 1m5, 2m, 3m, 4m và có những bức cao đến 7m, 8m,… tùy theo yêu cầu. Trường Thanh là nơi chế tác, sản xuất tượng trực tiếp nên chúng tôi có thể đáp ứng tốt nhất các yêu về kích thước, mẫu mã cũng như chất liệu, đem đến sự hài lòng cao nhất.

  Trường Thanh - Nơi cung cấp tượng đá Công Giáo chất lượng cao 

  Tại Việt Nam, có rất nhiều cơ sở sản xuất tượng đá, điều đó khiến bạn phân vân, không biết nên lựa chọn cái tên nào. Để sở hữu tượng bằng đá tự nhiên theo đúng ý muốn của mình, hãy đến ngay với cơ sở bán tượng Công Giáo giá tốt Trường Thanh. Cơ sở chúng tôi có bề dày kinh nghiệm trong ngành điêu khắc tượng đá. 

  Hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của tượng Đức Chúa Giesu bằng đá đối với giáo chúng Công giáo, cho nên các nghệ nhân vô cùng tỉ mỉ, từ khâu chọn đá cho đến cắt khối, tạo hình đến chế tác. 

  Nếu chưa hài lòng với các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác tượng mới theo yêu cầu (chất liệu, kích thước, hình dáng, chi tiết đi kèm,…) với giá tượng Công Giáo vô cùng hợp lý. Mọi yêu cầu của bạn sẽ được Trường Thanh đáp ứng, thành phẩm nếu chưa hài lòng có thể làm lại.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline