Công Giáo Xuất Hiện Từ Khi Nào? Việc Điêu Khắc Các Tượng Đá Công Giáo Có Ý Nghĩa Gì?

Ngày đăng: 19/01/2022 04:22 PM

  Ngày nay, nhu cầu tín ngưỡng của con người ngày càng nhiều. Một trong số những tôn giáo lớn tại Việt Nam có thể đến chính là Công Giáo. Những người Công Giáo có niềm tin vào Thiên Chúa sẽ che chở, yêu thương, mang lại tin vui phước lành, cứu vớt những tâm hồn tội lỗi.

  Theo đó, nhiều tín hữu đã tạc nên những bức tượng Công Giáo bằng đá với hình ảnh Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các Thánh để thờ cúng cũng như thể hiện lòng tôn kính đối với Giáo Hội. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về tôn giáo giáo này nhé.

   

  Người ta đã tạc nên những bức tượng Công Giáo bằng đá để thờ cúng cũng như thể hiện lòng tôn kính đối với Giáo Hội | tuongconggiaoda.com

   

  Công Giáo xuất hiện từ khi nào?

  Công giáo là từ ngữ có nguồn gốc từ Hy Lạp có nghĩa là phổ quát, để chỉ rằng đây là một tôn giáo phổ quát cho tất cả mọi người, mọi dân tộc.

  Công giáo được du truyền sang Việt Nam từ đầu thế kỷ 17. Các vua quan thời nhà Lê gọi Công giáo là Hoa Lang giáo. Dưới thời nhà Nguyễn, Công giáo được gọi là đạo Da-Tô (cũng viết là Gia Tô), có khi cũng gọi là đạo Cơ-Đốc.

  Từ “Công giáo” được sử dụng kể từ đó để chỉ giáo hội duy nhất, nguyên thuỷ của Chúa Kitô, do Chúa Kitô sáng lập và được các Tông đồ lưu truyền. Đạo Công Giáo là tổ chức tôn giáo đem phúc âm hay tin mừng của Chúa Giêsu Kitô đến cho mọi người. Thiên Chúa biến đổi mọi người theo phúc âm hóa để sẻ chia hạnh phúc, tình yêu thương.

   

  Đạo Công Giáo do Chúa Kitô sáng lập và được các Tông đồ lưu truyền | tuongconggiaoda.com

   

  Việc điêu khắc các tượng đá Công Giáo có ý nghĩa gì?

  Để nhắc nhở về bổn phận tôn thờ mà một lòng hướng về Thiên Chúa, người ta tạo ra những bức tượng Công Giáo bằng đá điêu khắc để giúp tâm hồn dễ hướng lên tới Chúa, tới Đức Mẹ.

  Ngoài các tượng Chúa và Đức Mẹ, tượng đá các Thánh trong Kinh Thánh mang thông điệp giáo dục rất cao. Các bức tượng giúp ta gợi nhớ đời sống gương mẫu, thánh thiện của các Thánh Nhân lúc sinh thời, từ đó học tập, noi gương, trở thành một người Ki-tô hữu đích thực, có ích cho Giáo Hội.

  Mỗi bức tượng điêu khắc đá Công Giáo đều mang một ý nghĩa quan trọng, tâm linh đối với con người. Mang đến cho họ đức tin, giúp họ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, giúp họ hướng chiều về những gì là thiện hảo đích thực.

   

  Mỗi bức tượng đá Công Giáo đều mang một ý nghĩa quan trọng, tâm linh đối với con người | tuongconggiaoda.com

   

  Những hình tượng Công Giáo được khắc họa

  Tượng Đức Mẹ: Đức Mẹ là tên gọi tôn kính để chỉ về bà Maria, người đã hạ sinh ra Chúa Giêsu. Ngoài ra, tùy từng khu vực, bà còn có những danh xưng khác nhau gắn với hình tượng khác nhau. Với những người theo đạo Công Giáo, việc tôn thờ Đức Mẹ luôn là ưu tiên không kém gì tượng Chúa.

  Tượng Chúa Giê-su: hình tượng Chúa Giê-su mang ý nghĩa về sự bao dung, sự vất vả, hy sinh gian khổ và những gánh nặng đau thương, sự hiểu lầm bất công và tội lỗi. Ý nghĩa ở đây muốn tất cả con người đều có lòng vị tha, không ích kỉ và biết tha thứ cho người khác. Hình tượng còn mang ý nghĩa nâng đỡ và che chở cho con người, nói lên sự tha thứ mọi lỗi lầm cho con người,và che chở tất cả mọi người khỏi sự gian nguy,khó khăn, và ban bình an cho tất cả mọi người.

  Tượng Thánh Giuse: Thánh Giuse là đấng nuôi dưỡng con Đức Chúa Trời là Chúa Giêsu. Là một thánh gia thất, một đấng để bao người cha trong gia đình có thể học hỏi và noi gương theo. Vì thế, vị thánh này được tôn thờ và thờ phượng để noi gương và học hỏi người.

  Đâu là địa chỉ gia công tượng đá Công Giáo uy tín?

  Đá Mỹ Nghệ Trường Thanh là cơ sở có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực điêu khắc tượng đá Công Giáo. Các sản phẩm tượng Chúa, tượng Đức Mẹ và tượng Công Giáo bằng đá tại Trường Thanh có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng và được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối được lựa chọn và nhập khẩu rất kĩ càng.

  Ngoài ra, tại Trường Thanh, chúng tôi cũng mang đến các sản phẩm tượng đá trắng độc đáo, ấn tượng như: tượng sư tử đá, tượng chân dung đá, tượng tỳ hưu, khóm thờ, tượng thần tài... Với đội ngũ nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm, Trường Thanh tự tin đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng của quý khách.

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline