Câu Chuyện Về Đức Mẹ Maria. Hình Ảnh Đức Mẹ Trong Nghệ Thuật Điêu Khắc

Ngày đăng: 19/01/2022 04:12 PM

  Đối với người Công Giáo, Đấng quan trọng sau Chúa Giêsu Kitô trong mầu nhiệm Cứu Chuộc là Đức Mẹ Maria. Mẹ là Đấng đã cộng tác vào việc Cứu Chuộc của Chúa Giêsu Con Mẹ. Ơn gọi và sứ mạng của Mẹ chính là ơn gọi Đồng Công Cứu Chuộc.

  Qua đó, rất nhiều nghệ nhân dựa trên hình ảnh Đức Mẹ đã sáng tạo ra nhiều tác phẩm điêu khắc có giá trị nghệ thuật rất cao. Ngày nay, các bức tượng đá Đức Mẹ được người Công Giáo vô cùng ưa chuộng. Không khó để bắt gặp một bức tượng Mẹ Maria bằng đá được chưng trên bàn thờ tại các gia đình Công Giáo.

  Đức Mẹ cộng tác vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa

  Ðức Maria đã công tác đầu tiên khi chấp nhận chức làm Mẹ Thiên Chúa. Ðó chính là sự tự do lựa chọn của Mẹ, được thể hiện với lòng tin và lòng mến trọn vẹn; với thái độ đó Mẹ hằng dâng chính mình Mẹ cho Thiên Chúa.

  Rồi khi hy tế được dâng tiến, Mẹ cũng hiện diện, không phải chỉ như một người mẹ với tấm lòng sầu khổ, thông cảm với những đau khổ của con, nhưng như một người mẹ tự dâng con mình để cứu chuộc thế giới. Với lòng tin và lòng mến đầy tràn, Mẹ liên hợp với lễ dâng Chúa Giêsu đang thực hiện.

  Chương trình của Thiên Chúa không muốn mẹ Maria dự phần vào việc mở rộng Nước Chúa trong cuộc đời công khai của con Mẹ hay sau khi con Mẹ lên trời. Công việc của Mẹ khác hẳn: Mẹ dâng trót cả đời sống Mẹ, giá trị cao cả của mọi việc Mẹ làm, và lời cầu nguyện liên lỉ của Mẹ cho Giáo Hội.

   

  Đức Mẹ được gọi là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc | tuongconggiaoda.com

   

  Đức Mẹ được Thiên Chúa ban ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội

  Thuở sơ khai, khi Adam và Eva nghe lời quỷ dữ, ăn trái cấm trong vườn địa đàng với mong muốn được cao trội bằng Thiên Chúa. Hành động đó đã khiến Thiên Chúa tức giận, đuổi Adam Eva ra khỏi vườn địa đàng, bắt họ phải lao động cực nhọc hòng kiếm được cái ăn, cái mặc. Con cháu họ sau này, tức là loài người cũng phải chịu cảnh như tổ tiên của mình, gọi là tội tổ tông truyền, hay tội nguyên tổ.

  Đối với Đức Mẹ Maria, là người góp phần vào công cuộc cứu độ loài người khỏi cảnh đọa đầy, đã được Thiên Chúa thương ban đặc ân thoát khỏi tội nguyên tổ, vì Mẹ là Mẹ Chúa. Mẹ kết thúc cuộc đời trần thế với đặc ân được lên thiên đàng cả hồn và xác. Vì Mẹ đã dự phần vào cuộc khổ nạn của con Mẹ, nên Mẹ cũng thông phần vào sự sống lại của Người. Vì vậy, Mông Triệu là hành vi vao cả và sau cùng của đời Mẹ. Giờ đây trên thiên đàng Mẹ vẫn là Mẹ mọi người và là Eva thứ hai, nữ vương trời đất hằng tiếp tục cầu nguyện như khi còn tại thế, Mẹ hằng tiếp tục trợ giúp cứu rỗi loài người. Mẹ thật là mẹ chúng ta.

   

  Maria đã được Thiên Chúa thương ban đặc ân thoát khỏi tội nguyên tổ, vì Mẹ là Mẹ Chúa | tuongconggiaoda.com

   

  Hình ảnh Đức Mẹ trong nghệ thuật điêu khắc

  Chính vì những hình ảnh đẹp của Đức Mẹ đã khơi nguồn cảm hứng cho vô số nghệ nhân cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật tượng điêu khắc đá. Từ trước tới nay, hình ảnh những bức tượng Đức Mẹ luôn được không chỉ là người Công Giáo mà những người ngoại đạo cũng rất yêu thích.

  Một chủ đề trong nghệ thuật Kitô giáo mang giá trị cao chính là tượng đá Đức Mẹ Sầu Bi. Đây là hình ảnh miêu tả Đức Mẹ Maria ôm xác Chúa Giêsu và thường thể hiện bằng tác phẩm điêu khắc. Đây được xem là cảnh tượng đặc trưng nhất trong bối cảnh hạ xác Chúa Giêsu xuống khỏi cây thập giá sau khi chịu đóng đinh, diễn tả nỗi đau đớn của Maria trước cái chết của Giêsu con mình.

   

  Tượng đá Đức Mẹ Sầu Bi là một trong những chủ đề trong nghệ thuật Kitô giáo mang giá trị cao | tuongconggiaoda.com

   

  Nơi gia công điêu khắc tượng Đức Mẹ Maria bằng đá đẹp

  Nghệ thuật Công Giáo đang là một trong những nền văn hóa đặc sắc không chỉ của Việt Nam mà còn của toàn thế giới. Chính vì thế, nhiều nơi gia công, điêu khắc các biểu tượng Công Giáo để phục vụ việc thờ cúng cũng dần xuất hiện. Tại Đá Mỹ Nghệ Trường Thanh, chúng tôi nhận gia công sản xuất nhiều mẫu tượng Đức Mẹ Maria bằng đá giá tốt chất lượng theo yêu cầu của khách hàng, cam kết mang lại những dịch vụ tốt nhất với mức giá thành hợp lý.

  Trường Thanh là cơ sở gia công tượng đá tự nhiên Công Giáo chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm tượng đá cho thị trường. Các sản phẩm tại Trường Thanh được tạo ra dưới tay các nghệ nhân lâu năm trong nghề chế tác tượng đá, đảm bảo cho ra đời những tác phẩm đẹp nhất, đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng.

   

   

   

   

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline